Nấm linh chi kéo dài tuổi thọ

Hiện nay với tiến bộ mạnh mẽ của y học hiện đại, sự ra đời của những phương thuốc mới góp phần điều trị bệnh, tuy nhiên các nhà khoa học cũng nhận định rằng y học cổ truyền đóng một vai trò quan trọng nhất định, có tác dụng hỗ trợ điều trị và phòng bệnh một cách tích cực, hiệu quả, đặc biệt là bài thuốc từ “Nấm Linh Chi đỏ”.. Nhiều nghiên cứu khoa học đã được thực hiện để kiểm nghiệm các đặc tính có lợi của chất chiết xuất từ nấm linh chi, những đặc tính đã khiến cho nấm linh chi được công nhận có khả năng chống lại bệnh tật mạnh mẽ.

Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ

Những kiến thức gần đây hơn về đặc tính chữa bệnh của nấm linh chi bắt đầu vào những năm 1800 khi nấm linh chi nghiền được sử dụng trong một thức uống để phòng ngừa bệnh, và vài thập niên sau, nấm linh chi đã được sử dụng trong như trà uống hàng ngày, và điều chế thành thuốc giảm cân.

Từ kinh nghiệm lâm sàng và các nghiên cứu được tiến hành cho đến bây giờ, chúng ta có thể nói rằng bổ sung nấm linh chi có thể có ích trong việc điều trị cho các bệnh liên quan hoặc gây ra bởi một sinh vật đơn bào, retrovirus, virus hoặc vi khuẩn. Trong số những điều kiện có thể điều trị là: nhiễm nấm candida, viêm màng não, viêm não, cúm, vi-rút herpes 6 và 7, viêm gan B, viêm phổi, Epstein – Barr virus (EBV), herpes I và II, bệnh zona (Herpes zoster), mệt mỏi mãn tính, bệnh lao…..

Nấm Linh Chi Đỏ đã được đánh giá cao bởi các chuyên gia Nhật Bản từ nhiều thế kỷ trước vì dược tính của nó. Hiện tại thì khoa học Tây Y vẫn còn đang nghiên cứu về khả năng trị bệnh thật sự của nấm linh chi. Gần đây nhất là một nghiên cứu được tiến hành trên chuột bạch cho thấy, Linh Chi Đỏ có khả năng kéo dài tuổi thọ của chúng từ khoảng 9% đến 20%, tương đương từ 7 đến 16 năm cho con người. Một con số không hề nhỏ khi mà số tuổi thọ của con người đang có xu hướng giảm dần vì căn bệnh ung thư.

Vì Linh Chi Đỏ chứng minh có khả năng phục hồi năng lực tế bào thần kinh não và loại bỏ tế bào ung thư. Hơn nữa, nó ức chế sự phát triển của các tế bào mỡ trong cơ thể béo phì. Linh Chi Đỏ hàm chứa hàng trăm các hợp chất thiên nhiên có khả năng điều trị một loạt nhiều chứng bịnh như dị ứng, mất khả năng miễn nhiễm, bệnh hen suyễn, tiểu đường, Alzheimer, Parkinson và các bệnh gan…

Đó là những điều vô cùng lý thú và hấp dẫn của nấm Linh Chi Đỏ đối với sức khỏe con người. Không giống như những thực phẩm chức năng hiên nay mỗi loại thuốc sẽ có công dụng cho một bộ phận riêng biệt, nấm linh chi đỏ có tác dụng đến toàn bộ các cơ phận trong thân thể con người. Bởi vì sự lão hoá và bệnh tật đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau, và chúng tấn công ta từ nhiều mặt khác nhau.

Nhờ chứa hàng trăm các phân tử hoạt tính, cùng chung một mục đích bảo vệ sức khỏe cho con người, nên nấm Linh Chi Đỏ rất mạnh mẽ và hữu ích. Bên cạnh đó nấm linh chi đỏ là một dược liệu đến từ thiên nhiên hoàn toàn không có hoá chất , chất bảo quản và hoàn toàn an toàn đối với con người đây cũng chính là lý do vì sao nấm Linh Chi Đỏ đoạt được ngôi vị Thần Dược.

Trong các bài kiểm tra, 40 đối tượng hoàn toàn khỏe mạnh (19 nữ và 21 nam) từ 20 tuổi đến 77 tuổi. Họ được chia thành 2 nhóm mỗi nhóm 20 người. Nhóm 1 được quy định sử dụng nấm Linh Chi. Các đối tượng trong nhóm 2 sinh hoạt bình thường và không sử dụng nấm. Sáu tháng sau đó, các quy định đã được chuyển đổi giữa 2 nhóm. Từ các kết quả, các bác sĩ nghiên cứu phát hiện ra rằng đối với nhóm đầu tiên (sử dụng nấm linh chi), các đối tượng nói chung cho thấy sự cải thiện các triệu về tinh thần và sức sống thể chất sau 3 tháng tiêu thụ. Trong số đó, người cao tuổi đạt được những dấu hiệu quan trọng hơn của việc tăng cường tinh thần và thể chất hơn so với những người trẻ hơn. Thử nghiệm cũng cho thấy có sự tăng cường đáng kể khả năng chống oxy hóa của tổng thể huyết tương trong nhóm sử dụng nấm linh chi. Bên cạnh đó, cũng có một nâng cao đáng kể chức năng của các tế bào máu đỏ của họ đa enzyme (SOD, G6PD, GSHPx, GSHRd, vv). Điều này xảy ra là bởi các bằng chứng khoa học đầu tiên đã chỉ ra rằng linh chi có thể giúp thúc đẩy sức sống thông qua những đóng góp của mình trong việc cải tiến chức năng cơ thể.

Trong trường hợp của những người không sử dụng nấm linh chi không có dấu hiệu của việc tăng cường tinh thần, thay vào đó, họ là dễ bị mệt mỏi khi lao động.

Thử nghiệm trên động vật

Ngoài các xét nghiệm của con người, việc kiểm tra chế độ lão hóa của Chuột Accelerated cũng đã được tiến hành. Trung bình tuổi thọ của chuột là 10 tháng. Những con chuột được điều trị trước đó được tăng tốc độ quá trình lão hóa của nó.

Họ sẽ bắt đầu cho thấy dấu hiệu của sự lão hóa theo thời gian đến tuổi trung niên (6 tháng tuổi). Sau khi những con chuột chết đi khám nghiệm cho thấy tổn thương trong não, một điều kiện giống như sự khởi đầu của bệnh mất trí nhớ ở người già. Sau đó, một nhóm các con chuột già yếu đã được cho ăn với một trích 0,5% nấm linh chi trong hai tháng (tương đương với 14 năm trong điều kiện con người). Kết quả từ một hoạt động kiểm tra sau đó cho thấy trí nhớ và hoạt động của chuột trở nên tốt hơn so với những con chuột khác.

Vì vậy, bằng cách áp dụng điều này trên người, nếu bạn bắt đầu tiêu thụ của nấm Linh Chi trong 14 năm khi bạn đạt đến tuổi trung niên, bạn sẽ có bộ nhớ tốt hơn và cơ thể khỏe hơn so với những người không sử dụng nấm.

Bởi vì nấm linh chi ngăn chặn lão hóa, làm tái sinh các tế bào não và cản trở tỷ lệ thoái hóa tế bào trong não là rất quan trọng trong việc làm chậm quá trình lão hóa. Loại thảo dược kỳ diệu này thúc đẩy sự lưu thông của máu với tăng cường sức mạnh chống oxy hóa đến các cơ quan khác nhau của cơ thể. Điều này cho phép cơ thể chúng ta duy trì chức năng sinh lý bình thường do đó bạn sẽ không bị lão hóa nhanh như quy luật lão hóa ở người bình thường.

Các xét nghiệm trên cho thấy nấm Linh Chi là một trong những loại thảo dược chống oxy hóa tốt nhất có lợi trong việc thúc đẩy sức mạnh chống oxy hóa tổng thể của máu. Ngoài ra, loại thảo dược này củng cố khả năng của cơ thể con người để thoát khỏi các gốc tự do và độc tố. Hơn nữa, nấm Linh Chi cũng là đặc biệt trong việc nâng cao tỷ lệ sống của các nếp cuộn hippocampus trong não để giúp cải thiện sức mạnh bộ nhớ của chúng ta. Phát hiện khoa học nghiên cứu mở rộng hoạt động trên Ganoderma thực hiện trong 40 năm qua đã chỉ ra rằng linh chi có khả năng truyền đạt cơ thể con người với lợi ích sức khỏe tăng cường toàn diện. Như trong y học cổ truyền đã giải thích một cách ngắn gọn về nấm linh chi, Linh Chi là thực sự hữu ích trong việc “phục hồi chức năng sinh lý bình thường để củng cố sức khỏe”.

Do đó, tiêu thụ lâu dài nấm Linh Chi có thể góp phần thúc đẩy sức mạnh chống oxy hóa của hệ thống enzyme đa của chúng tôi. Nó cũng giúp loại bỏ các gốc tự do để loại bỏ “căng thẳng oxy hóa” và tăng cường sức sống của bạn. Đây thực sự là chìa khóa để làm chậm quá trình lão hóa hoặc “thúc đẩy tuổi thọ”.

Đông y Nhân Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *