Nấm linh chi chữa xơ vữa thành mạch

Nấm Linh Chi (Lingzhi) là một loại thảo dược rất được đánh giá cao trong y học cổ Trung Hoa. Từ xa xưa, loài nấm này đã được sử dụng như một vị thuốc quý, thậm chí trong một số tài liệu như “Thần nông bản thảo”, nấm Linh Chi còn được xếp vào loại thuộc quý hơn cả nhân sâm.

Nấm linh chi đỏ

Nấm linh chi đỏ

Các nhà nghiên cứu đã chứng minh loại thảo dược này có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe như: phòng và chống ung thư, hỗ trợ điều trị bệnh tiểu đường, tốt cho gan, cải thiện tình trạng suy nhược, bảo vệ tim và hỗ trợ điều trị bệnh tim mạch.

Nấm Linh Chi tốt cho hệ tim mạch như thế nào?

Ngừa xơ vữa động mạch

Nấm Linh chi làm giảm cholesterol toàn phần, làm tăng nhóm lipoprotein tỷ trọng cao trong máu, dùng tốt với những người bị xơ mỡ động mạch. Nấm Linh chi làm giảm khả năng kết tập tiểu cầu nên dùng được với những trường hợp co thắt mạch vành, nhờ vậy mà giảm được cơn đau thắt tim.

Ổn định huyết áp

Nấm Linh chi có tác dụng điều hòa, ổn định huyết áp. Khi dùng cho người bị bệnh huyết áp cao, nấm Linh chi làm hạ huyết áp, dùng lâu thì huyết áp ổn định. Với người suy nhược, huyết áp thấp, nấm Linh chi có tác dụng nâng huyết áp nhờ vào khả năng cải thiện, chuyển hóa dinh dưỡng.

Tăng tuần hoàn máu

Kết quả nghiên cứu trên thực nghiệm đã chứng tỏ Linh chi có tác dụng cải thiện công năng tim mạch, tăng lưu lượng máu tim và động mạch vành, tăng tuần hoàn mao mạch tim, qua đó trợ giúp tốt cho sự hợp thành glycogen, tăng cường ôxi hoá axít béo, giảm lượng tiêu hao đường.

Đông y Nhân Tâm

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *